Cô gái đăng CV hoành tráng lên mạng bị người lạ chỉ ra lỗi sai chính tả theo cách cute đến mức "khổ chủ" phải cảm ơn lia lịa

Mỗi ngày, chúng ta phải mệt mỏi với nguồn cảm xúc tiêu cực khổng lồ đến từ chuyện người ta phàn nàn, bóc phốt, đấu tố nhau trên MXH. Tuy nhiên, thỉnh thoảng thì những câu chuyện đáng yêu với cách hành xử tử tế đến từ những người xa lạ cũng khiến người ta phải xuýt xoa. 

Mới đây, câu chuyện của cô bạn Nguyễn Quỳnh Hoa (sinh năm 1990, chuyên viên Marketing) đã khiến dân tình phải thả tim rần rần. 

Chẳng là, Quỳnh Hoa đang muốn nhảy việc nên đã đăng tải CV của mình lên website cá nhân. Bản CV của cô bạn này rất hoành tráng với nhiều năm kinh nghiệm, sự linh hoạt, đa dạng trong các kĩ năng làm việc và cũng được trình bày rất bắt mắt. Theo đó, Quỳnh Hoa là một chuyên viên trong ngành tiếp thị và phát triển sản phẩm, đã có kinh nghiệm làm việc 10 năm làm việc ở lĩnh vực Digital Content (nội dung số) tại các tập đoàn lớn của Việt Nam. Tuy nhiên, nó vẫn có 1 lỗi chính tả nho nhỏ mà biết đâu các nhà tuyển dụng khó tính sẽ lấy đây làm điểm trừ.

Quỳnh Hoa chỉ biết CV của mình có lỗi khi nhận được email từ một người lạ. Email này có lời lẽ vô cùng chân thành: "Bạn ơi tình cờ tôi lang thang trên mạng thấy CV bạn. CV sịn sò quá nên băn khoăn không biết có cần thiết gửi thư này hay không. Có gì bạn bỏ qua cho tôi. Trong CV của bạn, có lẽ mục Preferences nên đổi thành References (tham khảo) chăng?".

 

bg-paralux-1590394004.jpg

Tin liên quan

WHO khuyến cáo người dân tránh xa 6 món ăn gây ung thư nhanh khủng khiếp, nhấn mạnh thêm 1 yếu tố gây bệnh mà phụ nữ thường chủ quan
Đôi vợ chồng bỏ 120 triệu đồng mua ô tô cũ về làm thành ngôi nhà di động với đầy đủ bếp núc, phòng ngủ rồi chở con đi du lịch khắp Việt Nam!